Skref1
- Þíðið frosnar smjördeigsplöturnar (ég keypti frosnar frá Findus og notaði tæplega 2 pakka).
- Skerið plöturnar langsum, horn í horn til að búa til 16 þríhyrnda hluta.
- Raðið þeim á bökunarpappír í hring með breiðari endann inn að miðju og setjið alltaf hornið á næsta vel yfir hlutann sem er á undan.
Skref2
- Smyrjið með sultu við miðjuna.
- Stráið pekanhnetunum yfir.
- Raðið osti allan hringinn (ég skar hvern ost í 8 hluta og raðaði þétt).
Skref3
- Togið síðan mjórri endann á smjördeiginu yfir ostinn og festið í innanverðan hringinn.
- Endurtakið þar til allt smjördeigið hefur verið sett yfir ostinn.
Skref4
- Penslið með pískuðu eggi og stráið salti og rósmarín yfir.
Skref5
- Bakið í 20 mínútur og leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.
- Osturinn bráðnar svolítið út fyrir hringinn en það er allt í lagi og þið getið skorið hann frá þegar hringurinn hefur aðeins náð að kólna.
Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir