Menu
Hátíðarís með hvítu súkkulaði og piparkökum

Hátíðarís með hvítu súkkulaði og piparkökum

Það er hefð á mörgum heimilum að útbúa ís fyrir jólin. Margir halda sig við sömu uppskriftina sem hefur gengið í erfðir kynslóðanna á milli en aðrir vilja prófa eitthvað nýtt á hverju ári. Ég tilheyri síðari hópnum en mér finnst ótrúlega gaman að prófa nýjar uppskriftir og hef sjaldnast það sama í jólamatinn.

Innihald

1 skammtar
egg, aðskilin
sykur
hvítt súkkulaði
rjómi frá Gott í matinn
muldar piparkökur

Skref1

  • Aðskilið eggin, setjið rauðurnar í skál ásamt sykri. Setið hvíturnar í aðra.
  • Bræðið hvíta súkkulaðið í vatnsbaði.
  • Takið af hitanum um leið og það er bráðið og látið mesta hitann rjúka úr.
  • Hvítt súkkulaði bráðnar við vægan hita svo varist að hafa of heitt undir.

Skref2

  • Þeytið eggin og rauðurnar mjög vel eða þar til mjög létt og ljóst.
  • Stífþeytið þá rjómann í einni skál og þeytið hvíturnar í annarri þar til þær eru orðnar alveg stífar og hægt að hvolfa skálinni án þess að þær leki úr.
  • Blandið hvíta súkkulaðinu við rauðurnar með sleikju.
  • Blandið þá rjómanum saman við með sleikjunni.
  • Blandið því næst þeyttu eggjahvítunum varlega saman við.

Skref3

  • Myljið piparkökurnar, ég setti þær í rennilásapoka og rúllaði yfir með kökukefli. Gott að hafa stærri bita með.
  • Blandið piparkökunum saman við að síðustu með sleikjunni.
  • Setjið ísinn í litlar skálar eða eitt stórt form og frystið í að minnsta kosti 12 tíma.

Höfundur: Valgerður Gréta Gröndal