Skref1
- Þeytið eggjarauður og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
- Blandið púðursykri varlega saman við með sleif.
Skref2
- Þeytið rjóma þar til hann stendur og blandið skyrinu saman við rjómann.
- Blandið rjómaskyrblöndunni saman við og hrærið varlega með sleif ásamt vanilludropum.
Skref3
- Stífþeytið eggjahvíturnar og hrærið saman við.
- Það er ekki nauðsynlegt að setja eggjahvíturnar saman við ísinn. Það er um að gera að nýta þær í t.d marengstoppa eða annað. Það verður hins vegar meira úr ísnum að blanda þeim saman við.
- Setjið ísinn í hringlaga smelluform eða það form sem þið viljið nota.
Skref4
- Setjið rjóma og karamellur í pott og bræðið yfir meðalháum hita.
- Gott er að hræra vel hérna svo að karamellurnar brenni ekki við.
- Hellið karamellunni yfir ísinn og blandið henni saman við með því að snúa hníf í hringi í gegnum ísinn þar til karamellan hefur náð að blandast saman við.
Toppur
- Saxið súkkulaðið smátt niður og setjið ofan á ísinn ásamt hökkuðum heslihnetum.
- Þrýstið þeim varlega niður til að festa þær við ísinn.
- Frystið í að lágmarki 5 klukkustundir.
- Gott er að bera ísinn fram með karamellusírópi/sósu og rjóma.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir