Skref1
- Þeytið eggjarauður og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
Skref2
- Þeytið rjóma þar til hann stendur og blandið skyrinu saman við rjómann.
- Blandið rjómaskyrblöndunni saman við og hrærið varlega með sleif ásamt vanilludropum.
Skref3
- Stífþeytið eggjahvíturnar og hrærið saman við.
- Það er ekki nauðsynlegt að setja eggjahvíturnar saman við ísinn og um að gera að nýta þær í t.d marengstoppa eða annað.
Skref4
Skref5
- Grófsaxið niður súkkulaði og blandið saman við ásamt piparfyllta lakkrískurlinu.
- Setjið ísinn í hringlaga smelluform eða það form sem þið viljið nota.
Skref6
- Því næst undirbúið þið lakkríssósuna sem fer á ísinn.
- Setjið allt saman í pott yfir meðalháum hita og hrærið þar til allt hefur náð að bráðna og blandast vel saman.
- Hellið lakkríssósunni yfir ísinn og blandið henni saman við með því að snúa hníf í hringi í gegnum ísinn þar til sósan hefur náð að blandast saman við.
- Frystið í að lágmarki 5 klukkustundir.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir