Skref1
- Setjið eggjarauður í skál og þeytið vel saman með sykri og maizenamjöli.
Skref2
- Hellið rjóma og mjólk í pott og látið suðuna koma upp.
- Skrapið vanillustöngina og setjið vanillukornin út í mjólkina.
Skref3
- Takið pottinn af hitanum og þeytið eggjablönduna saman við rjómablandið.
- Setjið pottinn aftur á hitann, lækkið hitann og hrærið stöðugt í á meðan vanillukremið byrjar að þykkna.
- Þetta tekur nokkrar mínútur, mögulega 5-10.
Skref4
- Kremið er tilbúið þegar það er orðið verulega þykkt og helst nokkurn veginn á skeiðinni þegar þú setur krem í hana.
- Látið kremið kólna aðeins áður en það er borið fram með kökunni.
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal