Skref1
- Skerið skorpuna af 10 brauðsneiðum og geymið.
Skref2
- Rífið pepperónóostinn niður með rifjárni og setjið í pott ásamt paprikusmurosti og 250 ml af matreiðslurjóma.
- Hitið þar til ostarnir hafa samlagast rjómanum og bætið þá restinni af matreiðslurjómanum saman við og hrærið vel.
- Leggið til hliðar.
Skref3
- Skerið sveppina niður og steikið upp úr smjöri, kryddið til með salti og pipar, geymið.
Skref4
- Skerið aspasinn í munnstóra bita, steikið upp úr smjöri og kryddið til með salti og pipar, geymið.
Skref5
- Skerið skinkuna niður í bita og leggið til hliðar.
Samsetning
- Smyrjið eldfast mót vel með smjöri og raðið brauði yfir allan botninn.
- Stráið sveppnum yfir brauðið og um 1/3 af sósunni.
- Setjið þá næsta lag af brauði og skinkuna ofan á það ásamt 1/3 af sósunni.
- Þá kemur síðasta lagið af brauði, aspas, restin af sósunni og vel af rifnum osti yfir allt saman.
- Hitið við 180° í um 25-30 mínútur eða þar til osturinn verður gylltur.
Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir