Menu
Hnetu ostakaka með súkkulaðihjúpuðum heslihnetum

Hnetu ostakaka með súkkulaðihjúpuðum heslihnetum

Við getum svo sannarlega mælt með þessari!

Innihald

12 skammtar

Botn

hafrakex
ristaðar karamelluhnetur
smjör við stofuhita
nutella

Ostakaka

hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
nutella
flórsykur

Toppur

súkkulaðihjúpaðar heslihnetur, hakkaðar

Skref1

  • Setjið smjörpappír í hringlaga form um 22 cm að stærð.

Skref2

  • Setjið hafrakex, ristaðar karamelluhnetur, smjör og heslihnetusmjör saman í matvinnsluvél og hakkið þar til allt hefur blandast vel saman og er orðið vel blautt af smjörinu.
  • Þrýstið hafrakexblöndunni ofan í botninn á forminu, gott er að nota glas eða skeið.
  • Kælið botninn á meðan þið undirbúið ostakökuna.

Skref3

  • Hrærið rjómaost og flórsykur saman þar til blandan verður mjúk og slétt.
  • Bætið Síríus heslihnetusmjöri saman við og hrærið þar til allt hefur náð að blandast vel saman.

Skref4

  • Setjið rjómaostablönduna í formið ofan á hafrakexbotninn.

Skref5

  • Setjið súkkulaðihjúpuðu heslihneturnar í matvinnsluvél og grófhakkið.
  • Setjið þær ofan á ostakökuna og þrýstið þeim örlítið niður svo þær festist vel.

Skref6

  • Kælið í 5 klukkustundir.
  • Geymið í kæli þar til kakan er borin fram.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir