Brúnkur
- Hitið ofninn í 180 gráður.
- Þeytið eggin, vanilludropana og púðursykurinn saman þar til blandan er orðin ljós og létt.
- Blandið öllum þurrefnunum í skál og bætið saman við.
- Bræðið 150 g dökkt súkkulaði saman við smjörið yfir lágum hita og blandið saman við blönduna, hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Brytjið 100 g af pralín súkkulaðinu í grófa bita og blandið saman við deigið og hrærið með sleif.
- Setjið smjörpappír í eldfast mót af stærð um 20x30. Raðið öllum Reese´s bitunum í botninn á því, látið stærri flötinn liggja niður. Hellið deiginu yfir og sléttið með sleif.
- Setjið inn í ofn og bakið í 25 mínútur.
- Kælið í 10 -15 mínútur áður en súkkulaðið er sett yfir.
Karamellusúkkulaði
- Bræðið 200 g karamellu pralín súkkulaði í potti yfir meðal háum hita ásamt rjómanum.
- Hrærið þar til allt er bráðnað og hefur blandast vel saman.
- Blandið 100 g af salthnetum saman við súkkulaðið og hellið því yfir kökuna.
- Setjið svo nokkrar salthnetur ofan á súkkulaðið og kælið inn í ísskáp.
- Best er að láta kökuna kólna ágætlega áður en hún er skorin í bita.
- Annars er hún líka sjúklega góð heit og þá væri nú ekkert verra að hafa ís með eða þeyttan rjóma.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir