Deig
- Mælið um helminginn af hveitinu og setjið það í skál ásamt þurrgeri, salti, og vanillusykri.
- Hitið mjólkina í um 37 °C (má alveg vera aðeins heitari) og setjið hana til hliðar.
- Þeytið eggin létt saman með gaffli og blandið þeim saman við mjólkina ásamt smjörinu, sírópinu og sýrða rjómanum.
- Smjörið þarf alls ekki að bráðna í mjólkinni heldur er það einmitt mjög gott ef það gerir það ekki. Við það fást einmitt mýkri bollur.
- Hellið vökvann saman við hveitið og hrærið í deig. Bætið hveiti við eftir þörfum þar til deig hefur myndast og hnoðið það með léttar hendur þar til það er gott viðkomu.
- Setjið deigið í skál og látið það hefast á hlýjum stað í 30 mínútur.
- Hnoðið deigið vel eftir að það er búið að hefast.
- Skiptið deiginu í tvennt og fletjið hvern hluta út í hring sem er um ½ cm þykkur, líklega um 25- 30 cm á breidd og sem hægt er að skera í 8 ,,pizzusneiðar“.
Krem
- Blandið flórsykur og mjúkt smjör saman í skál.
- Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði og blandið því saman við smjörið og flórsykrinum.
- Bætið rjómaostinum saman við og hrærið í þykkt krem.
- Setjið hindberin í skál – ef notuð eru frosin hindber þarf að láta þau þiðna áður en þau eru sett í hornin.
Hornin
- Setjið eina tsk. af súkkulaðikreminu á breiðari endann af ,,pizzusneiðinni.“
- Setjið eitt til tvö hindber ofan á kremið.
- Rúllið sneiðinni saman þannig að spíssinn endar undir horninu sjálfu. Gott er að þrýsta deiginu saman í kringum fyllinguna, þá er hættan minni á að fyllingin leki úr hornunum á meðan þau eru að bakast.
- Leggið hornið á bökunarplötu með bökunarpappír og togið aðeins í endana og leggið þá á móti hvort öðru þannig að það myndist sveigur á horninu.
- Látið hornin hefast í um 30 - 40 mínútur.
- Penslið hornin með léttþeyttu eggi fyrir fallegan glans.
- Stráið perlusykri yfir hornin og bakið þau neðarlega í ofninum í 13 – 17 mínútur á 220°C.
- Þegar hornin hafa kólnað er glassúrinn hrærður saman og sprautaður yfir hornin.
- Fallegt er að strá flórsykri yfir hornin.
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal