Skref1
- Ofninn er hitaður á 200°C.
- Brauðið skorið í fjórar þykkar og flottar sneiðar, sneiðarnar svo lagðar á bökunarplötu og vel af bræddu smjöri pennslað yfir brauðin.
- Þá er mozarella ostinum einnig sáldrað yfir brauðin og þau svo ristuð inní ofninum í 10 mínútur.
Skref2
- Humarinn er skelfléttur og svo steiktur á heitri pönnu í olíu í eina mín á sitthvorri hliðinni. Í blálokin er smjörklípu bætt á pönnuna og humrinum velt vel upp úr smjörinu.
Skref3
- Agúrkan er skorin í þunna strimla með kartöfluflysjara eða mandólín rifjárni.
- Þá er smá af ólívuolíu skvett yfir ásamt ögn af sítrónusafa og salti og agúrkan dressuð vel.
Skref4
- Tómatarnir eru skornir í báta eða sneiðar allt eftir því hvernig maður vill helst hafa þá.
- Þeir eru þá einnig dressaðir með ólívuolíu, sítrónusafa og salti.
Skref5
- Jógúrtin er hrærð upp í skál, steinseljan söxuð og hrærð saman við.
- Sósan er svo smökkuð til með salti og ögn af sítrónusafa.
Skref6
- Salatið og kryddjurtirnar skolaðar og skornar til.
- Réttinum er því næst raðað upp og borinn til borðs.
Höfundur: Ungkokkar, Klúbbur matreiðslumeistara