Skref1
- Setjið hrísgrjónin í sigti og skolið með köldu vatni.
- Látið vatnið renna af þeim.
Skref2
- Bræðið smjör í þykkbotna potti og ristið kryddið í smjörinu.
Skref3
- Bætið grjónunum út í og þekið þau vel með smjörinu.
- Hellið 275 ml af köldu vatni yfir, setjið lokið þétt yfir pottinn, hitið að suðu við meðalhita og látið malla í 10 mín.
- Ef lokið er ekki þétt er hægt að þétta það með því að leggja álpappír utan um pottbrúnina.
Skref4
- Takið pottinn af hitanum og látið grjónin standa áfram í lokuðum pottinum í 5 mínútur.
Skref5
- Hrærið upp í grjónunum með gaffli.
- Setjið fetaostinn út í og klippið ferskt kóríander yfir.
- Berið strax fram.
Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir