Skref1
- Hitið ofninn í 200°C.
- Fletjið smjördeigsplöturnar svolítið og setjið ostinn í miðjuna á deiginu (athugið að þið þurfið sömu stærð af deigi til þess að setja ofan á).
Skref2
- Leggið smjördeigið á pappírsklædda ofnplötu eða í eldfast mót.
Skref3
- Smyrjið ostinn með góðri sultu og raðið berjum ofan á.
- Leggið því næst deig ofan á ostinn og lokið samskeytum vel með gaffli allan hringinn (það þarf örugglega að skera svolítið af deigi frá svo það verði ekki of mikið af því).
Skref4
- Pískið eitt egg og penslið deigið vel með egginu.
Skref5
- Bakið við 200°C í 10–12 mínútur eða þar til smjördeigið er orðið gullinbrúnt.
Skref6
- Sáldrið smávegis af hunangi yfir ostinn þegar hann er kominn út úr ofninum.
Höfundur: Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir