Menu
Íslenska sumartertan

Íslenska sumartertan

Marengsterta með rjóma, berjum, daim súkkulaði og fílakaramellusósu tikkar í öll boxin og er jafn klassísk og íslenska sumarkonan. Ein allra vinsæltasta tertan á veisluborðum er einmitt marengs, það er líka alveg ótrúlega einfalt að gera marengstertu og á flestra færi. Það væri ekki úr vegi að mæta með þessa næsta sumarboð og næsta víst að hún mun slá í gegn.

Innihald

1 skammtar

Marengsbotnar

eggjahvítur
sykur
púðursykur
vínsteinslyftiduft

Fylling

rjómi frá Gott í matinn
Daim kurl eða annað súkkulaði
bláber og jarðarber

Ofan á:

rjómi frá Gott í matinn
fílakaramellur
bláber og jarðarber

Skref1

  • Hitið ofn í 120 gráður með blæstri og leggið bökunarpappír á tvær bökunarplötur.
  • Þeytið saman eggjahvítur, sykur, púðursykur og vínsteinslyftiduft þar til sykurinn leysist upp og úr verður þykkur marengs. Ég þeyti á mesta hraða í hrærivél í 5-7 mínútur.

Skref2

  • Skiptið marengsinum jafnt á plöturnar tvær og mótið tvo fallega botna u.þ.b. 20 cm í þvermál.
  • Bakið í 70 mínútur. Slökkvið þá á ofninum og opnið smá rifu á hurðina. Leyfið að kólna alveg í ofninum, helst yfir nótt.

Skref3

  • Bræðið fílakaramellur í rjómanum við vægan hita í potti. Setjið til hliðar og kælið
  • Þeytið rjómann.
  • Setjið helminginn af rjómanum á annan botninn, dreifið hökkuðum Daim, jarðarberjum og bláberjum yfir ásamt smá fílakaramellusósu.
  • Leggið hinn botninn ofan á.
  • Setjið á rjóma og skreytið fallega með berjum.
  • Dreifið að lokum karamellusósunni yfir.
  • Gott að er að setja marengstertuna saman 6-8 klst áður en hún er borin fram.
Skref 3

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir