Menu
Jógúrtkaka með hvítu súkkulaði

Jógúrtkaka með hvítu súkkulaði

Dásamlega létt og einföld kaka með grískri jógúrt og hvítu súkkulaði sem hentar vel sem eftirréttur eða bara þegar mann langar. Stærðin á kökunni er ótrúlega hentug en úr henni fást 6-8 sneiðar. Ekki of stór, ekki of lítil!

Innihald

1 skammtar

Botn

graham kex
smjör
ristaður kókos

Fylling

rjómi frá Gott í matinn
grísk jógúrt frá Gott í matinn
flórsykur
hvítt súkkulaði

Til skrauts

jarðarber eða hindber

Skref1

  • Setjið kexið í matvinnsluvél, myljið og setjið í skál.
  • Setjið kókosinn í matvinnsluvél ef þið eruð með flögur annars bætið þið kókosmjöli beint saman við kexmulninginn.
  • Bræðið smjörið og blandið vel saman við kexið og kókosinn.
  • Takið 18 cm form, gott að setja bökunarpappír eða plastfilmu í botninn og setjið blönduna í botninn og þrýstið vel niður og með fram hliðum.
  • Kælið í ísskáp meðan fyllingin er gerð.

Skref2

  • Þeytið rjómann í einni skál, blandið saman grískri jógúrt og flórsykri í annarri og bræðið hvítt súkkulaði inn í örbylgju í þeirri þriðju.
  • Blandið þá þeytta rjómanum saman við grísku jógúrtina með sleikju. Hrærið í súkkulaðinu og passið að það sé allt bráðið, þá er gott að taka smá skammt af grísku jógúrtinni og rjómanum og blanda saman við súkkulaðið og bætið saman við í smá skömmtum þar sem súkkulaðið er heitt og blandan er köld.
  • Blandið síðan öllu saman og hrærið vel.
  • Hellið þá fyllingunni yfir kexbotninn og kælið í minnst 3-4 klst.

Skref3

  • Takið kökuna varlega úr forminu og dreifið jarðarberjum eða hindberjum yfir.
  • Þá er bara að bera hana fram og njóta!
Skref 3

Höfundur: Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir