Bollakökur
- Hitið ofninn í 180 C og raðið 12 bollakökuformum í bollakökubökunarform.
- Setjið hveiti, engifer, kanil, múskat og salt saman í skál og setjið til hliðar.
- Hrærið saman smjör og sykur þar til blandan verður ljós og létt.
- Létthrærið eggið og blandið því saman við ásamt sírópinu og hrærið.
- Setjið matarsóda saman við sterkt heitt kaffi og hrærið þar til matarsódinn hefur náð að leysast alveg upp og hellið því saman við blönduna.
- Blandið síðan hveitinu saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
- Fyllið bollakökuformin til hálfs og bakið í 20 mínútur eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju kökunnar.
Sítrónukrem
- Hrærið kremið þar til það verður ljóst og létt, bætið flórsykrinum saman við smátt og smátt í einu.
- Blandið mjólk saman við ásamt sítrónudropunum og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman og kremið er orðið mjúkt og slétt.
- Setjið kremið í sprautupoka með sprautustút 1M og sprautið því á kældar kökurnar.
- Skreytið með piparkökum.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir