Menu
Jólaostabakki

Jólaostabakki

Það er skemmtilegt föndur en ákaflega einfalt að gera jólalegan ostabakka. Ég lofa að þessi ofurkrúttlegi bakki mun slá í gegn í hvaða jólaboði sem er. Jólasveininn má gera úr góðum hvítmygluosti á borð við Dala Camembert og litli snjókarlinn er gerður úr bragðbættum rjómaosti og fínrifnum hörðum osti eins og Goðdala Gretti. Svo má raða spægipylsum og skinku allt í kring og skreyta að vild.

Innihald

1 skammtar
Dala Camembert
rjómaostur með graslauk og lauk frá MS
Goðdala Grettir
spægipylsa, þunnt skorin
hráskinka
kex
svartar ólífur
jarðarber
svört piparkorn
appelsínugul paprika eða gulrót
rósmarín og jólabrjóstsykur til skrauts

Skref1

  • Fyrir sveinka: Skerið "lokið" af Camembert ostinum. Skerið það svo í tvennt svo úr verði skegg og leggið ofan á ostinn.
  • Skerið yfirvaraskegg og kantinn á jólasveinahúfunni úr restinni.
  • Skerið augu úr ólífum og rautt nef úr jarðarberi.
  • Raðið pylsu og skinku upp svo úr verði væn jólasveinahúfa.
  • Skerið lítinn dúsk úr camembert osti og setjið á endann.

Skref2

  • Fyrir snjókarl: Setjið innihald úr einum rjómaosti á plastfilmu og rúllið upp svo úr verði kúla.
  • Gerið það sama við hálfan rjómaost í viðbót svo úr verði minni kúla.
  • Rífið smá bita af Goðdala Gretti með fínu rifjárni og veltið snjókarla kúlunum upp úr ostinum.
  • Leggið á bretti og skreytið með svörtum piparkornum og skerið nef úr gulrót eða papriku.

Skref3

  • Raðið kjöti og kexi ásamt skrauti á bakkann og berið fram.
Skref 3

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir