Menu
Kanilís með nóakroppi og pralín súkkulaði með karamellu

Kanilís með nóakroppi og pralín súkkulaði með karamellu

Þessi ís fellur algjörlega í kramið hjá bæði börnum og fullorðnum. Hann er sérstaklega góður með karamellusósu eða bræddu pralín súkkulaði með karamellu. Ekki sakar að hafa þeyttan rjóma með!

Uppskriftin dugar fyrir 10-12 manns.

Innihald

1 skammtar
egg
sykur
dökkur púðursykur
rjómi, þeyttur
konsum-súkkulaði
fræ úr einni vanillustöng (má sleppa)
vanilludropar
kanill

Toppur

nóa kropp
síríus pralín með karamellu, brætt

Skref1

  • Þeytið eggjarauður og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
  • Blandið púðursykri varlega saman við með sleif.
  • Þeytið rjómann og blandið honum saman við með sleif og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.

Skref2

  • Grófsaxið 100 g súkkulaði og blandið saman við ísblönduna. Blandið því næst fræjum úr einni vanillustöng, vanilludropum og kanil saman við.
  • Þeir sem vilja geta síðan þeytt eggjahvíturnar þar til þær verða stífar og blandað þeim saman við ísinn svo það verði meira úr honum eða geymt þær til annarra nota.
  • Hellið ísblöndunni í hringlaga smelluform, bræðið hin 100 g af súkkulaðinu, hellið yfir ísinn og létthrærið í forminu.
  • Frystið ísinn í lágmark 5 klst.

Skref3

  • Þegar ísinn er tekinn út er gott að láta hann standa aðeins við stofuhita svo auðvelt sé að ná ískökunni úr forminu. Takið beittan hníf og skerið undir botninn á ísnum og færið yfir á kökudisk.
  • Skreytið ísinn með Nóa kroppi og bræðið síríus pralín með karamellu ásamt rjómanum og hellið yfir. Ísinn geymist vel í rúma 3 mánuði í frysti.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir