Menu
Kanilmöffins með gómsætum glassúr

Kanilmöffins með gómsætum glassúr

Þessar möffins hef ég gert frá því að ég var lítil stelpa. Ég átti úrklippu úr einhverju blaði sem mamma átti mjög lengi og elskaði að baka þessar kökur og vona þið gerið það líka.

Einföld uppskrift dugar í 12 stk.

Innihald

1 skammtar
smjör við stofuhita
sykur
egg
hveiti
lyftiduft
kanill
rjómi frá Gott í matinn

Glassúr

flórsykur
vatn
nokkrir dropar af matarlit

Aðferð

  • Þeytið saman smjör og sykur þar til létt og ljóst.
  • Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli.
  • Næst má blanda hveiti, lyftidufti og kanil saman í skál og hella saman við smjörblönduna ásamt rjómanum.
  • Setjið í sprautupoka/zip lock poka og skiptið niður í 12 bollakökuform.
  • Gott er að setja pappaform í álform til þess að kökurnar verði fallegri í laginu.
  • Bakið í 18-20 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu á endanum, ekki blautu deigi.
  • Pískið saman í skál innihaldsefnin fyrir glassúrinn og smyrjið yfir kældar múffurnar.
Aðferð

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir