Skref1
- Hitið 1 msk. af olíu á pönnu.
- Setjið skarlottulauk, hvítlauk, oregano og pínu salt og pipar á pönnuna. Mýkið laukinn í nokkrar mínútur.
- Bætið furuhnetunum saman við og steikið áfram í mínútu eða svo.
Skref2
- Setjið í stóra skál ásamt hakkinu, egginu, sítrónuberkinum og parmesanostinum.
- Hrærið saman með höndunum og mótið síðan bollur. Stærð fer eftir smekk.
- Steikið bollurnar á pönnu upp úr olíu. Passið að ofelda þær ekki.
- Setjið síðan rjóma, vatn og sinnep út á pönnuna. Látið suðuna koma upp og látið malla við vægan hita í um 5-10 mínútur.
- Bragðbætið sósuna með rifnum piparosti, salti og pipar ef þarf.
- Berið fram með soðnu penne pasta, saxaðri steinselju og parmesanosti.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir