Skref1
- Bræðið smjör á pönnu, kryddið kjúklingalærin með salti og pipar.
- Steikið á hvorri hlið fyrir sig í rúmar 3 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er orðinn brúnaður.
- Setjið kjúklingalærin í eldfast mót og gerið sósuna.
Skref2
- Saxið niður hvítlauk og steikið léttilega.
- Blandið restinni af kryddinu saman við ásamt sojasósu og kjúklingakrafti.
Skref3
- Blandið matreiðslurjóma og kókosmjólk saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
- Gott er að smakka sósuna og krydda meira ef þess er þörf.
- Hellið sósunni yfir kjúklingalærin.
Skref4
- Saxið niður gulrætur, blómkál og brokkolí og setjið saman við sósuna.
- Hér er þó hægt að setja það grænmeti sem hver og einn vill saman við.
Skref5
- Saxið niður kóríander og stráið yfir.
- Eldið í rúmlega 25 mínútur við 200°C, eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.
- Berið fram með hrísgrjónum og t.d. naanbrauði.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir