Menu
Kjúklingur með rjómaosti, papriku og chili

Kjúklingur með rjómaosti, papriku og chili

Þessi kjúklingaréttur var reyndist einfaldur og afskaplega góður. Hér er notaður rjómaostur sem er bragðbættur með grillaðri papríku og chili.

Rétturinn kallaði á meira af litríkum papríkum og chili og svo fannst mér passa mjög vel að hafa saffranhrísgrjón með - en það þarf ekki nema smáræði til fá bæði bragð og lit.

Kraftmikill kjúklingur með rjómaosti, bragðbættum með papríkum og chili - með meira af papríkum og chili borið fram með saffran hrísgrjónum.

Innihald

4 skammtar
úrbeinuð kjúklingalæri
Rjómaostur með grillaðri papriku og chili
jómfrúarolía
ras el hanout frá Kryddhúsinu
sætt paprikukrydd
marókósk harissa
salt og pipar
rauð papríka
gul papríka
appelsínugul papríka
hvítlauksrif
rauður chili
hvítlauksolía
hvítvín
salt og pipar
steinselja og basil

Saffran hrísgrjón:

hrísgrjón
jómfrúarolía
saffran
salt og pipar

Meðlæti:

græn salatblöð
pikkolótómatar
Dala salatostur

Aðferð

  • Setjið kjúklinginn í skál og bætið jómfrúarolíunni og kryddinu saman við, saltið og piprið og leyfið að marinerast í um klukkustund.
  • Skerið papríkurnar í strimla og steikið í hvítlauksolíu. Saltið og piprið og bætið svo smátt skornum hvítlauk og chili saman við.
  • Þegar grænmetið er orðið mjúkt hellið þið hvítvíninu saman við og sjóðið nær alveg niður.
  • Leggið papríkurnar í botninn á eldföstu móti og svo rjómaost, um hálfa dós. Leggið svo kjúklinginn ofan á papríkurnar og svo afganginn af rjómaostinum ofan á.
  • Bakið í ofni í 45 mínútur þangað til að rjómaosturinn er bráðinn.
  • Skreytið svo kjúklinginn með smátt skornum kryddjurtum, basil og steinselju.
Aðferð

Saffran hrísgrjón

  • Sjóðið hrísgrjón.
  • Þegar þau eru næstum því tilbúin bætið þið við jómfrúarolíu og saffrani.
  • Látið svitna saman í nokkrar mínútur.
Saffran hrísgrjón

Höfundur: Ragnar Freyr Ingvarsson