Skref1
- Hitið ofn í 180 gráður.
- Hrærið saman þurrefni. Blandið öðru hráefni saman við fyrir utan súkkulaði.
- Hrærið vel saman en ekki of mikið og ekki of hratt.
- Búið til litlar kúlur með skeið, á plötu með bökunarpappír. Mótið í hringi og þrýstið aðeins á kúlurnar og gerið toppinn flatan.
- Stingið í ofninn og bakið í um 15 mínútur. Athugið þá stöðuna á kökunum og bætið við tímann ef ykkur finnst þurfa. Kökurnar bera það að vera bæði stökkar og mjúkar, allt eftir vilja bakarans, og hann ræður því tímanum.
- Takið úr ofninum og kælið.
Skref2
- Bræðið súkkulaði eftir óskum (hvítt súkkulaði er ekki slæmt með kökunum heldur).
- Dýfið kökunum í súkkulaðið og leyfið svo kökunum að kólna í kæli.
- Einnig er gott að dýfa kökunum í hnetusmjör, en það er ekki nauðsynlegt.
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir