Kókoskökur
- Hitið ofninn í 180 gráður og raðið bollakökuformum í bökunarmót og setjið á bökunarplötu.
- Hrærið smjör og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
- Bætið eggi við og hrærið saman.
- Blandið hveiti, kókós, lyftidufti og salti saman í skál og blandið því saman við deigið smávegis í einu ásamt mjólkinni.
- Setjið vanilludropa saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Passið þó að hræra ekki of mikið svo kökurnar verði ekki of seigar.
- Setjið deigið í bollakökuformin og bakið í 18-20 mínútur eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju kökunnar.
- Kælið kökurnar alveg áður en þið setjið kremið á.
Súkkulaðkrem
- Hrærið smjörið þar til það er orðið ljóst og létt.
- Bætið flórsykri saman við smátt og smátt í einu.
- Setjið rjóma, salt og vanilludropa saman við og hrærið þar til kremið hefur blandast vel saman og er orðið mjúkt og slétt.
- Sprautið kreminu á hverja köku fyrir sig t.d. með sprautustút 1M.
- Skreytið með súkkulaðisírópi og kókós.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir