Kókoskaka
- Hitið ofninn í 180 gráður og smyrjið tvö ca 18 cm bökunarform.
- Hrærið sykur og egg saman þar til blandan verður létt og ljós.
- Blandið hveiti, lyftidufti og salti saman og hrærið, bætið saman við deigið ásamt mjólkinni og vanilludropum.
- Bætið því næst kókos saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman, passið þó að hræra ekki of mikið því þá verður kakan seig.
- Hellið deiginu til jafns í formin og bakið í 20-25 mínútur eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju kökunnar.
Meringue krem
- Setjið sykur og eggjahvítur í skál, t.d. glerskál eða stálskál og hrærið saman.
- Setjið skálina yfir pott sem er hálf fylltur af vatni sem sýður.
- Hrærið stanslaust þar til sykurinn hefur náð að bráðna og blandast eggjahvítunum, blandan verður hálfpartinn eins og það sé búið að bræða sykurpúða.
- Setjið blönduna í skál og þeytið þar til eggjahvíturnar hafa náð að kólna og eru orðnar stífar og standa.
- Bætið þá smjörinu smátt og smátt saman við. Hrærið vel á milli svo smjörið blandist vel saman.
- Endurtakið þetta þar til allt smjörið hefur blandast saman og kremið er orðið mjúkt og slétt.
- Bætið möndludropum saman við. Gott er að smakka kremið til og bæta við dropum ef þess þarf.
Samsetning
- Setjið krem á milli botnanna á kökunni og utan um hana alla.
- Þrýstið kókosmjöli utan um alla kökuna og setjið einnig ofan á toppinn.
- Skreytið með litlum súkkulaðieggjum.
- Setjið kökuna í kæli ef það á að geyma hana til næsta dags, en takið út um 30 mínútum áður en þið gæðið ykkur á henni.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir