Skref1
- Stillið ofninn í 150 °C.
- Setjið bökunarpappír á tvær ofnplötur og myndið tvo jafnstóra hringi á sitthvora plötuna.
- Þeytið eggjahvíturnar í hrærivél og blandið sykrinum rólega saman við. Þeytið þar til marensinn er orðinn stífur og stendur.
- Setjið lyftiduftið saman við og hrærið vel.
- Blandið kókosinum saman við með sleif og setjið marensinn á ofnplöturnar.
- Bakið í rúmar 50 mínútur eða þar til marensinn er alveg þurr viðkomu.
- Kælið botnana alveg áður en þið setjið á þá.
Skref2
- Næst er að græja bláberjasósuna.
- Setjið allt saman í pott og sjóðið yfir meðalháum hita.
- Þegar berin eru farin að sjóða látið þau þá malla í rúmar 10 mínútur.
- Lækkið svo hitann og sjóðið í aðrar 5 mínútur á lágum hita.
- Gott er að láta berjasósuna standa í dágóða stund til að hún þykkni.
- Bláberjasósan verður að vera búin að kælast alveg áður en þið setjið hana á kökuna.
- Gott er að kæla sósuna inni í ísskáp.
Skref3
- Þeytið rjómann þar til hann stendur en passið ykkur þó að þeyta hann ekki of mikið. Oft er gott að þeyta rjómann ekki alveg.
- Blandið kókos, sítrónuberki og flórsykri saman við með sleif og hrærið þar til allt hefur náð að blandast saman.
- Setjið marensbotn á disk og setjið bláberjasósu ofan á, setjið síðan rjóma og hinn botninn ofan á.
- Þá setjið þið aftur bláberjasósu á botninn og rjóma ofan á.
- Skreytið með ferskum bláberjum og sigtið flórsykri yfir þau.
- Geymið kökuna í kæli þar til hún er borin fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir