Skref1
- Setjið piparkökur í matvinnsluvél og hakkið þar til þær verða fínmalaðar.
- Setjið 1-2 msk. af piparkökum í desert glös.
Skref2
- Hrærið rjómaost og síróp saman þar til blandan verður mjúk og slétt.
- Gott er að skafa hliðarnar á skálinni með sleif svo allt nái að blandast vel saman.
- Bætið kanil, múskati og engifer saman við og hrærið.
- Blandið sýrðum rjóma saman við ásamt flórsykri og hrærið vel.
- Þeytið rjóma og blandið honum saman við rjómaostablönduna með sleif.
- Sprautið rjómaostablöndunni í hvert glas fyrir sig.
Skref3
- Kælið ostamúsina í 3-4 klst.
- Takið glösin út.
- Þeytið rjóma og sprautið honum fallega ofan í hvert glas fyrir sig.
- Skreytið með heilum eða muldum piparkökum.
- Geymið í kæli þar til ostamúsin er borin fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir