Lambalæri
- Kryddið lærið með salti, pipar og óreganó.
- Setjið vatn, ólífuolíu og hvítvínsedik í ofnpottinn svo það fljóti aðeins upp á kjötið.
- Lokið pottinum.
- Setjið lærið inn í ofn í um fimm tíma á 110 gráðum en síðustu 40 mínúturnar á 180 gráðum án loks til að fá á það aðeins harðari skráp á toppinn.
Bernaise sósa
- Hrærið eggjarauður, essence, krydd og vatn saman í hrærivél eða með handþeytara þar til mjög létt og loftkennt.
- Bræðið smjörið.
- Hellið smjörinu í mjórri bunu saman við eggin, hægt og rólega, og hrærið í á meðan.
- Náið sósunni jafnri og fallegri í áferð.
- Berið fram.
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir