Skref1
- Til að búa til laukvefjurnar þarf fyrst að afhýða slatta lauk og sneiða þunnt eða nota matvinnsluvél.
- Aðalatriði er að mýkja og léttbrúna laukinn töluvert og best er að gera það í tveimur skömmtum og gera ráð fyrir allavega 15-20 mínutur í verkið þar sem laukurinn er mýktur á lágum hita og passa að hræra reglulega í.
- Þegar laukurinn er gullinbrúnn og búinn að kólna þá er bara að hræra útí pískuðum eggjum og 100 g af gram hveiti (eða venjulegu).
- Látið eggjablönduna standa í 5-10 mínutur og svo er byrjað að setja þunnt lag af blöndunni á pönnu og steikja eins og pönnukökur.
Skref2
- Gott er að setja laukvefjurnar á smjörpappir og rúlla þeim upp á meðan þær eru enn volgar og láta þær kólna á þennan hátt.
- Þær brotna þá síður þegar fyllingin er sett í þær og þeim rúllað upp.
Skref3
- Hráefni í fetafyllinguna sett í skál og hrært saman.
- Gott er að bera laukvefjurnar fram með tómatsúpu, bökuðum papríkum, gúrkustöngum, fersku salat og tabasco eða góðri chilli sósu.
Höfundur: Eirný Sigurðardóttir