Skref1
- Skerið laxinn í hæfilega stóra bita og raðið í eldfast mót.
- Penslið með olíu og kryddið með salti og pipar.
- Bakið við um 215°C í 10-15 mínútur (fer eftir þykkt flakanna).
- Stráið ferskri steinselju yfir laxinn þegar hann kemur úr ofninum.
Skref2
- Á meðan laxinn er í ofninum er sósan útbúin.
- Setjið lauk, sítrónusafa og hvítvín saman í pott og sjóðið niður í 8-12 mínútur eða þar til sósan fer að þykkna.
- Hrærið rjómanum saman við og náið upp suðu að nýju.
- Takið pottinn þá af hellunni og hrærið smjörinu varlega saman við þar til það hefur bráðnað (lítinn hluta í einu).
- Kryddið til með salti eftir smekk og haldið heitu á lágum hita þar til bera á fram.
Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir