Skref1
- Setjið öll innihaldsefnin sem eiga að fara í botninn saman í matvinnsluvél.
- Hrærið saman þar til myndast hefur þéttur massi.
- Setjið um eina matskeið í hvert pappaform og þrýstið yfir allan botninn.
Skref2
- Maukið saman banana og jarðarber í blandara.
- Vefjið jógúrti saman við þeyttan rjómann.
- Hellið ávaxtamaukinu saman við jógúrtblönduna og vefjið þar til vel blandað.
- Skiptið niður í pappaformin með því að hella yfir hrákökubotninn.
Skref3
- Skerið niður jarðarber og setjið á toppinn sé þess óskað, ekki nauðsynlegt.
- Frystið í nokkrar klukkustundir (yfir nótt) og losið þá úr formunum.
- Gott að geyma í boxi í frystinum og ná sér í einn og einn ís þegar gera á vel við sig.
Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir