Skref1
- Við byrjum á botninum.
- Bræðið smjörið í potti, hafið hitann á og bætið möndlumjölinu út í og hrærið vel saman.
- Ristið möndlumjölið aðeins í pottinum með smjörinu eða í 2-3 mínútur og hrærið vel í á meðan. Þetta gefur möndlumjölinu mjög gott bragð.
- Bætið salti, kanil og sætuefni saman við og takið af hitanum.
- Þjappið í lausbotna smelluform og aðeins upp á hliðarnar.
- Kælið í frysti eða ísskáp á meðan fyllingin er gerð.
Skref2
- Svo er það fyllingin.
- Pískið saman rjómaost og mascarpone þar til mjúkt og kekkjalaust.
- Hellið rjómanum saman við ásamt berkinum, límónusafanum og vanillu og þeytið áfram með handþeytara eða í hrærivél þar til mjúkir toppar hafa myndast og blandan líkist þeyttum rjóma.
- Hellið fyllingunni í botninn og kælið í 2-3 klst. eða yfir nótt.
- Kakan frystist líka mjög vel og gott að taka hana úr frysti um það bil 1 klst. áður en hún er borin fram.
- Skreytið með þeyttum rjóma og þunnum límónusneiðum.
Höfundur: Helena Gunnarsdóttir