Skref1
- Stillið ofninn á 140°.
- Þvoið hrærivélaskál að innan og spaða með örlitlu hvítvínsediki.
- Stífþeytið eggjahvítur.
Skref2
- Bætið sykri saman við, 1 msk. í einu smátt og smátt.
- Hrærið þar til marensinn verður glansandi og þykkur.
Skref3
- Setjið marensinn í rjómasprautu eða notið tvær teskeiðar.
- Sprautið litla hringi (eða notið teskeiðar) með rjómaspautunni sem eru um 3 cm í þvermál á ofnplötu klædda bökunarpappír.
- Bakið í 40-45 mín. Látið kólna.
Skref4
- Léttþeytið rjómann.
- Sprautið rjóma eða notið skeiðar viða að setja rjóma á hverja köku.
- Skreytið með berjum og sáldrið flórsykri yfir.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir