Menu
Litríkt kjúklingasalat með stökkum grillosti

Litríkt kjúklingasalat með stökkum grillosti

Sumir dagar kalla hreinlega á góð fersk salöt og þetta kom alveg sérstaklega vel út. Mig langaði sem sagt að prófa að raspa niður grillostinn frá Gott í matinn og steikja á pönnu til að sjá hvernig það kæmi út og ég varð sannarlega ekki fyrir vonbrigðum. Osturinn bráðnar ekki eins og flestir aðrir heldur verður stökkur. Ég gerði því alveg dásamlega bragðgott grískt kjúklingasalat og toppaði það með ostinum.

Innihald

4 skammtar

Grillaður grískur kjúklingur

kjúklingabringur
ólífuolía
rauðvínsedik
hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
safi úr einni sítrónu
hunang
oregano
sjávarsalt
nýmalaður svartur pipar
þurrkuð mynta

Salatið

Grillostur frá Gott í matinn
ferskt salat eftir smekk
klettasalat
kokteiltómtar, magn eftir smekk
agúrka, skorin í bita
rauðlaukur, þunnt sneiddur
avocado í bitum
svartar ólífur, magn eftir smekk

Grillaður grískur kjúklingur - aðferð

  • Blandið öllu saman í skál.
  • Setjið kjúklinginn í rennilásapoka og hellið marineringunni yfir.
  • Látið kjúklinginn marinerast í að minnsta kosti 30 mín.
  • Hitið grillið vel og grillið bringurnar þar til þær eru eldaðar í gegn.
  • Látið mesta hitann rjúka úr þeim og skerið svo í sneiðar.

Salatið

  • Byrjið á því að rífa ostinn á grófa hlutanum á rifjárni.
  • Hitið viðloðunarfría pönnu og setjið ostinn út á en ekki byrja strax að hreyfa hann til með spaða. Hann bráðnar aðeins en ekki eins og annar ostur.
  • Byrjið að snúa ostinum við þegar hann fer að brúnast og þá er í lagi að hreyfa hann til og snúa eftir smekk.
  • Ég notaði spaðann til þess að skera í sundur stærri bita.
  • Steikið ostinn þar til hann er orðinn gullinbrúnn og stökkur. Setjið til hliðar.
  • Skerið grænmetið og blandið salatinu í skál.
  • Setjið kjúklinginn yfir og toppið með Grillostinum.
Salatið

Höfundur: Valgerður Gréta Gröndal