Amerískar pönnukökur með ávaxtasalati
- Blandið saman í skál hveiti, lyftidufti, salti og sykri. Léttþeytið saman matreiðslurjóma, jógúrt, bræddu smjöri og einu eggi í annarri skál. Hrærið síðan saman við hveitið. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið þeim varlega saman við deigið.
- Látið deigið standa í skálinni 30 mínútur.
- Bræðið klípu af smjöri á pönnu og steikið litlar kökur (um 8-10 cm í ummál og 5 mm á þykkt) Best er að steikja kökurnar á vægum hita, snúið kökunum við þegar deigið er byrjað að þorna í gegn. Haldið þeim heitum undir álpappír í 80°C heitum ofni þar til að allar kökurnar eru steiktar.
- Berið pönnukökurnar fram með niðurskornum ávöxtum og hreinni jógúrt.
Grísk jógúrt með múslí og hunangi
- Skiptið jógúrtinni á milli tveggja skála eða glasa.
- Sáldrið múslí yfir ásamt hunangi.
Melónusalat með fetaosti
- Skerið vatnsmelónuna og fetakubbinn í 1 cm bita og blandið til helminga.
- Berið fram í litlum skálum eða glösum.
- Skreytið með myntublöðum.
Morgun-boozt með hreinni jógúrt
- Handfylli af klökum.
- Þeytið saman með sprota eða matvinnsluvél.
- Hellið í glös og berið fram.
Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir