Skref1
- Hitið ofn í 170 gráður.
- Skerið kartöflurnar í mjög þunnar sneiðar og raðið í eldfast mót, bökunarkartöflur og sætar kartöflur til skiptis.
- Setjið vatn, kjúklingakraft og smjör í pott, bræðið saman og hellið yfir kartöflurnar.
Skref2
- Skerið ostinn í sneiðar og stingið sneiðunum inn á milli kartaflanna, en Óðals Hávarður hét áður Havarti.
- Stráið smá salti yfir ásamt vel af svörtum pipar.
- Setjið álpappír yfir fatið og bakið í ofni í 50 mínútur.
Skref3
- Takið álpappírinn af, hækkið hitann í 200 gráður og bakið áfram í 15 mínútur eða þar til osturinn er bakaður og kartöflurnar gullinbrúnar.
Höfundur: Helena Gunnarsdóttir