Söltuð karamella
- Best er að byrja á karamellunni og leyfa henni að kólna á meðan kökurnar eru bakaðar.
- Setjið sykur í pott yfir meðalháan hita og hrærið stanslaust þar til sykurinn hefur bráðnað og er orðinn gullinbrúnn að lit.
- Setjið smjör saman við og hrærið vel saman.
- Blandið rjómanum varlega saman við og hrærið. Látið karamelluna sjóða í rúma mínútu.
- Slökkvið undir pottinum og setjið salt saman við og hrærið vel.
Marengs
- Setjið bökunarpappír á bökunarplötu og myndið 9 jafnstóra hringi, eða fleiri. Það fer eftir því hversu stórar kökur þú vilt hafa. Stillið ofninn í 120 gráður.
- Þeytið eggjahvítur ásamt vínsteinslyftidufti og salti. Blandið saman maísenamjöli og sykri í skál. Blandið sykrinum smátt og smátt saman við eggjahvíturnar og þeytið þar til marengsinn er orðinn stífur og stendur.
- Setjið um 2 msk. af marengs inn í hvern hring sem þú hefur myndað og lagið marengsinn til með skeið.
- Setjið um 1 tsk. af karamellu ofan á hverja marengsköku og hrærið karamellunni saman við með tannstöngli. Gott er að mynda smá holu í miðjunni á kökunni fyrir ostakökuna.
- Bakið í 40 mínútur eða þar til marengsinn er orðinn þurr viðkomu.
Ostakaka
- Þeytið rjóma og flórsykur saman þar til rjóminn stendur. Passið þó að þeyta hann ekki of mikið. Setjið rjómann í aðra skál.
- Þeytið því næst rjómaostinn ásamt sýrða rjómanum og vanilludropum þar til ostablandan er orðið slétt og fín.
- Blandið rjómanum saman við ostablönduna með sleif og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
- Setjið rjómaostablönduna ofan á hverja marengsköku. Um 2 msk.
- Saxið hneturnar og setjið á hverja köku fyrir sig ásamt karamellu.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir