Skref1
- Hitið ofninn í 150 gráðu hita og setjið smjörpappír á bökunarplötu.
- Þeytið eggjahvíturnar þar til þær verða að hálfgerðri froðu.
- Bætið þá sykrinum samanum við 1 msk. í senn og hrærið vel á milli.
- Hrærið þar til marengsinn verður stífur og stendur.
Skref2
- Setjið lyftiduft saman við og hrærið vel.
- Blandið því næst instant kaffidufti saman við ásamt Rice Krispies og hrærið með sleif þar til allt hefur náð að blandast vel saman.
- Setjið marengsinn á bökunarplötuna og myndið jafnan hring, gott er að móta hring með t.d. hringlaga kökuformi.
- Bakið í ca.50 mín. eða þar til marengsinn er þurr viðkomu.
- Kælið marengsinn alveg og leyfið honum að jafna sig áður en þið takið hann af plötunni.
Skref3
- Næst á dagskrá er súkkulaðikremið.
- Þeytið eggjarauður og flórsykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
- Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði þar til það hefur bráðnað alveg.
- Hellið saman við blönduna og hrærið súkkulaðið saman með sleif þar til allt hefur náð að blandast vel saman.
- Smyrjið súkkulaðikreminu yfir botninn.
Skref4
- Að lokum er það toppurinn á kökuna.
- Þeytið rjóma þar til hann stendur.
- Blandið saman flórsykri, kaffi og vanilla og hrærið saman með sleif.
- Hakkið u.þ.b. helminginn af Oreo kexkökunum í matvinnsluvél þar til kexkökurnar eru orðnar fínmalaðar, blandið þeim saman við rjómann og hrærið með sleif.
- Setjið rjómann ofan á botninn.
- Grófsaxið restina af Oreo kexkökunum og setjið ofan á rjómann ásamt súkkulaðisírópi.
- Þeir sem vilja ekta súkkulaði geta brætt 100 g af súkkulaði yfir vatnsbaði og slett yfir kökuna.
- Geymið kökuna í kæli þar til hún er borin fram.
- Gott er að setja á botninn deginum áður.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir