Skref1
- Hitið ofninn í 150 gráðu hita og setjið smjörpappír á bökunarplötu.
- Hrærið eggjahvíturnar þar til þær verða að hálfgerðri froðu.
- Bætið púðursykrinum saman við, eina msk. í einu og hrærið vel á milli.
- Hrærið þar til marengsinn er orðinn stífur og stendur.
- Bætið lyftiduftinu saman við og hrærið vel.
- Setjið marengsinn á bökunarplötuna og myndið jafnan hring, gott era ð móta hring með t.d. hringlaga kökuformi.
- Bakið í ca.50 mín. eða þar til maregnsinn er þurr viðkomu.
- Kælið marengsinn alveg og leyfið honum að jafna sig áður en þið takið hann af plötunni.
Skref2
- Setjið marengsinn á kökudisk og smyrjið Nutella yfir botninn.
- Þeytið rjóma þar til hann verður stífur, hrærið flórsykri saman við með sleif.
- Setjið rjómann á marengsinn, Nóa kropp ofan á rjómann og sprautið súkkulaðisírópi yfir.
- Þeir sem vilja ekta súkkulaði geta brætt 100 g af dökku súkkulaði yfir vatnsbaði og slett yfir kökuna.
- Geymið í kæli þar til kakan er borin fram.
- Gott er að setja á marengsinn deginum áður.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir