Marengs
- Stillið ofn á 150°C blástur. Setjið öll hráefnin saman í hreina hrærivélarskál og þeytið þangað til að marengsinn er orðinn stífur, alveg stífur.
- Gott er að teikna hring á bökunarpappír til að styðjast við, fyrir þetta magn 20-25 cm hring. Gott að nota matardisk eða það sem er manni nálægt til að teikna hringinn.
- Ef þið hyggist gera efri botninn líkt og sjá má á myndum, setjið rúmlega helminginn af marengsinum í sprautupoka með rósar stút (2D) og sprautið rósum óreglulega í hring, fyllið síðan upp með dropa af marengs.
- Takið restina af marengsinum og smyrjið á bökunarpappírinn og styðjist við hringformið.
- Bakið í 40 mín og ekki opna ofninn meðan marengsinn bakast.
- Opnið ofninn og leyfið marengsinum að hvíla eftir bakstur.
Fylling
- Þeytið rjómann og skerið niður þrista og jarðarber, tiltölulega smátt.
- Ef þið útbúið karamellusósu er gott að gera það áður svo hún bræði ekki rjómann, en leyndarmálið mitt er að ég nota tilbúna sósu í þennan marengs, alltaf!
Samsetning
- Setjið örlítinn rjóma á kökudiskinn og síðan fyrsta botninn, en þetta er gert til að marengsinn sitji kyrr á disknum.
- Dreifið rjómanum yfir botninn, síðan þristum og jarðarberjum og loks vel af karamellusósu yfir allt.
- Takið þá efri marengsinn og tyllið ofan á.
- Geymið í kæli þangað til að kakan er borin fram.
Höfundur: Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir