Skref1
- Eggjahvíturnar eru þeyttar og sykrinum blandað varlega saman við.
- Hrært þar til blandan er orðin stífþeytt.
- Lyftiduftinu er þá blandað varlega saman við.
- Marengsblandan er sett á bökunarpappír, þar sem búið er að teikna tvo 28 cm hringi.
- Botnarnir eru bakaðir við 130°C hita í um 1 ½ klst.
Skref2
- Til að búa til fyllinguna er rjóminn þeyttur og vanillusykrinum blandað saman við.
- Vínberin eru þá skorin og blandað saman við rjómann ásamt súkkulaðirúsínunum.
- Rjómafyllingin er sett yfir neðri botninn og kókósbollurnar kramdar yfir rjómann.
- Þá er efri botninn settur ofan á.
Skref3
- Til að búa til súkkulaðikremið þarf að bræða smjör og súkkulaði/mars yfir vatnsbað.
- Súkkulaðiblöndunni er leyft að kólna.
- Á meðan eru eggjarauðurnar og sykurinn þeytt vel saman.
- Súkkulaðinu er síðan blandað saman við eggjablönduna.
- Súkkulaðikremið er sett yfir rétt áður en kakan er borin fram.
Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir