Massaman karrí er kjúklingaréttur frá Tailandi með kartöflum, salthnetum og lime-laufum sem hentar mjög vel bæði fyrir börn og fullorðna þar sem hann er ekki sterkur. Ef þig langar í meiri hita er um að gera að bæta við chiliflögum og já.. bara meira af öllu.
kjúklingabringur | |
massaman karríblanda (3-4 msk.) | |
kókosmjólk | |
matreiðslurjómi frá Gott í matinn | |
gulir laukar | |
gulrætur (3-4) | |
kartöflur | |
cm engifer, smátt skorið | |
hnetusmjör | |
salthnetur | |
rauð papríka skorin í litla bita | |
fiskisósa (2-3 msk.) | |
hrásykur eða pálmasykur | |
tamarindsósa (eða 2 msk. limesafi og 1 msk. púðursykur) | |
teningar af grænmetiskrafti eða kjúklingakrafti (1-2 teningar eftir smekk) | |
lime-lauf (eða eftir smekk) | |
smjör |
Hrísgrjón | |
Salat |
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal