Menu
Meat & cheese pizza með beikoni, pepperóní og cheddar

Meat & cheese pizza með beikoni, pepperóní og cheddar

Djúsí og góð meat & cheese pizza með íslenskum cheddarosti. 

Innihald

4 skammtar

Pizzadeig:

þurrger
sykur
volgt vatn
hveiti
salt
ólífuolía

Álegg:

beikonkurl
pepperóní
rifinn cheddarostur frá Gott í matinn
rifinn pizzaostur frá Gott í matinn
piparostur
rjómaostur frá Gott í matinn
svartur pipar
óreganó
pizzasósa

Pizzadeig:

  • Hrærið sykri, þurrgeri og volgu vatni saman í hrærivélarskálinni og leyfið að standa í um 8-10 mínútur þar til gerið fer að bólgna og leysast upp.
  • Hellið þá olíunni, saltinu og hveitinu saman við og hnoðið með króknum í nokkrar mínútur.
  • Setjið vel af matarolíu í botninn á ofnskúffu, alveg nálægt 50 ml.
  • Fletjið deigið aðeins út á borðinu, lyftið því yfir á ofnskúffuna og þjappið og ýtið því með lófunum og fingrunum þar til það fyllir botninn á skúffunni.
  • Setjið plast yfir og leyfið að hefast í um 30 mínútur.
  • Þjappið þá miðjunni af botninum niður og ýtið aðeins upp á kantana, hitið ofninn í 220°C og setjið áleggið á á meðan ofninn hitnar.

Samsetning:

  • Steikið beikonkurlið og geymið.
  • Smyrjið vel af pizzasósu á botninn.
  • Stráið um helmingnum af rifnu ostunum yfir botninn, rífið piparostinn þá niður ofan á þá og setjið skvettur af rjómaosti hér og þar.
  • Stráið beikonkurli yfir ostana og raðið pepperoni yfir og stráið þá restinni af rifnu ostunum yfir og kryddið með pipar og óreganó.
  • Bakið í um 20-22 mínútur eða þar til kantarnir fara að brúnast.
Samsetning:

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir