Menu
Mexíkóbollur í rjómasósu

Mexíkóbollur í rjómasósu

Mexíkósostur er uppáhald margra á mínu heimili og því fannst mér kjörið að taka klassískar ritz-kex hakkbollur upp á næsta stig með því að bæta rifnum slíkum í blönduna. Þetta er svo gott og rjómalöguð sósan fullkomnar uppskriftina, mæli með að þið prófið!

Innihald

4 skammtar

Mexíkóbollur

nautahakk
1/3 Mexíkó kryddostur frá MS
1/3 laukur
ritz kex
egg
hvítlauksrif
salt
laukduft
pipar
ólí

Rjómalöguð sósa

2/3 Mexíkó kryddostur frá MS
rjómi frá Gott í matinn
hvítlauksrif
tómatpúrra
nautakraftur
salt og pipar
ólífuolía

Meðlæti

hrísgrjón

Mexíkóbollur

  • Saxið laukinn smátt, myljið Ritz kex smátt niður, rífið hvítlauksrifin og Mexíkó ostinn niður.
  • Blandið síðan öllu saman í hrærivélinni með K-inu eða hnoðið saman í höndunum.
  • Mótið litlar bollur, ég notaði litla ísskeið en gott er að miða við um 1 msk. af hakkblöndu fyrir hverja bollu.
  • Steikið bollurnar í tveimur skömmtum upp úr ólífuolíu svo þær brúnist vel á öllum hliðum, færið yfir á disk.
  • Skolið næst pönnuna og útbúið sósuna (sjá uppskrift hér að neðan).
  • Leyfið bollunum síðan að malla í sósunni við lágan í hita í nokkrar mínútur áður en þið berið fram með hrísgrjónum eða öðru sem hugurinn girnist.

Rjómalöguð sósa

  • Rífið hvítlauksrifin og steikið þau upp úr ólífuolíu stutta stund.
  • Bætið helmingnum af rjómanum saman við og rífið Mexíkó ostinn útí, hrærið vel þar til osturinn er bráðinn, hrærið reglulega allan tímann.
  • Þegar osturinn er bráðinn má setja restina af rjómanum, tómatpúrru og kraft og hræra vel, smakkið síðan til með salti og pipar áður en þið bætið bollunum aftur á pönnuna.
Rjómalöguð sósa

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir