Menu
Mexíkóskar kjötbollur

Mexíkóskar kjötbollur

Einstaklega fljótlegar og góðar mexíkóskar kjötbollur sem rífa aðeins í, en hægt er að ráða styrkleika þeirra með magni af chilli. Sniðugur réttur í saumaklúbbinn, veisluna eða fyrir léttan kvöldmat. Hægt að bera fram með hrísgrónum, quacamole, pico de gallo og nachos flögum. Einföld uppskrift dugar í um 40 litlar bollur.

Innihald

1 skammtar

Kjötbollur

nautahakk
mexíkósk ostablanda frá Gott í matinn
laukur
hvítlauksgeirar
chillikrydd
cumin
paprikukrydd
salt
pipar

Pico de gallo

þroskaðir tómatar
laukur
handfylli af kóríander
safi úr hálfri límónu
salt og pipar

Kjötbollur - aðferð

  • Hitið ofninn í 180°C og setjið smjörpappír á bökunarplötu.
  • Setjið öll innihaldsefni saman í matvinnsluvél og hakkið þar til allt hefur blandast vel saman.
  • Gott er að skera hvítlaukinn gróflega niður ásamt lauknum.
  • Myndið litlar kjötbollur og raðið þeim á bökunarpappírinn. Einföld uppskrift dugar í um 40 bollur.
  • Eldið bollurnar í 12-15 mínútur.
  • Bollurnar eru bestar heitar og gott er að bera fram með þeim með hrísgrjón, quacamole eða pico de gallo.

Pico de gallo - aðferð

  • Skerið tómatana og laukinn smátt niður og blandið saman.
  • Saxið kóríander og setjið saman við ásamt safa úr límónu og salti og pipar.
Pico de gallo - aðferð

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir