Menu
Milljón dollara ídýfa

Milljón dollara ídýfa

Þessi ídýfa toppar allar ídýfur, enda fékk hún nafnið milljón dollara ídýfan. Hún slær alltaf í gegn og er það fyrsta sem klárast á veisluborðinu. Ídýfan er fljótgerð og einstaklega góð með snakki eða kexi við hvaða tilefni sem er.

Innihald

1 skammtar
rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn
sýrður rjómi 10% frá Gott í matinn
Kims dipmix með sýrðum rjóma og púrrulauk
4 osta blanda frá Gott í matinn
rauðlaukur
beikon
graslaukur

Skref1

  • Hitið ofninn í 200 gráður, setjið bökunarpappír á bökunarplötu og eldið beikonið þar til það er orðið stökkt.
  • Leyfið beikoninu að kólna

Skref2

  • Setjið rjómaost, sýrðan rjóma og Kims dipmix í matvinnsluvél og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
  • Hér má einnig blanda saman við rauðlauk, beikoni og osti og láta matvinnsluvélina vinna blönduna í mjúka og slétta ídýfu.
  • Fyrir þau sem vilja smá stökkt undir tönn er betra að skera rauðlauk og beikon smátt niður og blanda saman við með sleif, ásamt ostinum.

Skref3

  • Setjið í skál og skreytið með stökku beikoni, graslauk og osti.
  • Gott er að bera þessa ómótstæðilegu ídýfu fram t.d. með salt og pipar snakki eða góðu kexi.
Skref 3

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir