Menu
Milljón dollara spagettí

Milljón dollara spagettí

Hakkréttir á borð við hakk og spagettí og lasagna eru meðal þeirra rétta sem eldaðir eru reglulega hjá okkur eins og á svo mörgum öðrum heimilum. Vissulega fæ ég stundum leið á þeim og þá er gott að prófa eitthvað nýtt. Þessi hakkréttur er eins og blanda af þessu tvennu. Ofnbakað með geggjaðri ostasósu og raðað í lögum í eldfast mót líkt og lasagna en í stað lasagna platnanna er ríflegt magn af spagettíi. Þetta er ansi stór uppskrift og því upplagt að bjóða upp á réttinn í matarboðum eða nýta afgangana í nesti.

Innihald

8 skammtar
ólífuolía
stór laukur
hvítlauksrif
nautahakk
grísahakk
þurrkað fennel
nýmalaður svartur pipar
hvítlauksduft
þurrkað chili
oregano
stórar dósir spagettísósa (2x 680g)
kotasæla
rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn
sýrður rjómi 18% frá Gott í matinn
rifinn pizzaostur frá Gott í matinn
kalt smjör
spagettí
Rifinn Goðdala Grettir eftir smekk
fersk steinselja

Skref1

  • Saxið laukinn og hvítlaukinn smátt. Hitið ólífuolíuna á stórri pönnu og steikið laukinn.
  • Bætið hakkinu út á pönnuna og brúnið við háan hita. Bætið kryddum saman við.
  • Setjið helminginn af spagettísósunni saman við og látið malla á meðan ostablandan er útbúin.

Skref2

  • Hrærið saman í skál; kotasælu, rjómaosti, sýrðum rjóma og helmingnum af pizzaostinum. Setjið til hliðar.
  • Sjóðið spagettíið. Þegar það er tilbúið hellið vatninu af og setjið restina af spagettísósunni saman við.

Skref3

  • Sneiðið kalt smjör með ostaskera og setjið í botninn á stóru eldföstu móti eða ofnpotti.
  • Setjið helminginn af spagettínu ofan á smjörið.
  • Smyrjið því næst allri ostablöndunni yfir spagettíið.
  • Setjið restina af spagettíinu yfir ostablönduna.
  • Hellið hakksósunni yfir allt og toppið með restinni af pizzaostinum.
  • Bakið við 175°C í 30-40 mín.
Skref 3

Höfundur: Valgerður Gréta Gröndal