Súkkulaðibotn
- Ofninn er hitaður 170 gráður blástur og bökunarpappír settur í botninn á kökuforminu eða það vel smurt.
- Í skál fer hveiti, sykur, kakó, matarsóti, lyftiduft og salt.
- Þurrefnunum er blandað saman og síðan er rest bætt út í og hrært saman þar til allt hefur blandast vel.
- Deigið er næst sett í smurt formið og bakað í um 40 mínútur eða þar til það er hægt að stinga í kökuna og það festist ekkert deig á gafflinum.
- Þá er kakan tekin út og hún kæld á borði amk 10 mínútur áður en hún er tekin úr forminu.
Pekanhnetu og kókoskröst
- Gott er að setja pekanhneturnar og kókosflögurnar inn í ofn á meðan kakan er að kólna.
- Smjörið er brætt.
- Pekanhnetunum og kókosflögunum er vellt upp úr bræddu smjöri, sykri og salti.
- Þá næst er því dreyft vel á bökunarplötu og bakað í ofni við 180 gráður í 10-15 mínútur eða þar til það er komin góður litur.
Karamellusósa
- Sykur og vatn fer saman í pott og hitað við háan hita.
- Í annan pott fer rjóminn og hann hitaður á lágum hita.
- Hrærið vel í sykurvatninu og þegar það er farið að taka vel lit þá er potturinn tekinn af hellunni og rjómanum helt varlega út í á meðan þið hrærið á fullu.
- Stingið göt á kökuna með gaffli, dreifið pekanhnetukröstinu yfir og hellið að lokum volgri karamellusósunni yfir.
Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir