Menu
Mozzarella fiskréttur

Mozzarella fiskréttur

Þessi fiskréttur er svo fljótlegur og góður, akkúrat það sem maður þarf í miðri viku. Pestóið og mozzarella osturinn gefa svo gott bragð. Með þessum rétti hef ég hrísgrjón eða bankabygg og uppskriftin er fyrir 4-5 manns.

Innihald

4 skammtar
ýsuflök
rautt pestó
mozzarella kúlur eða perlur
döðlur (10-12 stk.)
basilíka, handfylli
salt og pipar

Meðlæti

hrísgrjón, bankabygg, hvítlauksbrauð eða ferskt salat

Skref1

  • Byrjið á að skola fiskinn og þerra.
  • Skerið flökin niður í hæfilega stóra bita og raðið fisknum í botninn á eldföstu móti.
  • Kryddið fiskinn með salti og pipar.

Skref2

  • Setjið rauða pestóið yfir fiskinn og dreifið því vel yfir alla bitana.
  • Skerið döðlurnar í bita og raðiðyfir fiskinn.
  • Loks eru mozzarella kúlurnar settar yfir fiskinn ásamt niðurskorinni ferskri basilíku.
  • Hitið í ofni við 180 gráður í 25 mínútur en á meðan er tilvalið að sjóða hrísgrjón, útbúa salat eða hvítlauksbrauð.

Næringargildi

  • Fyrir þau sem að telja macros fylgir skráning næringargilda með.
  • Næring í 100 g: Kolvetni: 5,7 g - Prótein: 16,6 g - Fita: 8,9 g - Trefjar: 1,1 g.
  • Þú finnur þessa skráningu í Myfitnesspal appinu með því að leita að: Helga Magga eða Mozzarella fiskréttur.
Næringargildi

Höfundur: Helga Magga