Bollakökur
- Hitaðu ofninn í 180 gráður og raðaðu 24 stykkjum bollakökuformum á ofnplötu.
- Blandið hveiti, lyftidufti og salti saman í sér skál og setjið til hliðar.
- Hrærið smjör þar til mjúkt og bætið svo sykrinum saman við og hrærið þar til blandan verður ljós og létt.
- Bætið saman við eggjahvítunum, einni í einu og hrærið vel á milli, bætið svo vanilludropum saman við.
- Blandið hveitiblöndunni varlega saman við ásamt mjólkinni, gott er að setja smá af hvoru tveggja í einu og hræra vel á milli.
- Setjið heila Oreo köku í botninn á hverju bollakökuformi og setjið svo deigið yfir, fyllið formið ekki meira en um 2/3. Þeir sem vilja hafa eitthvað óvænt inn í miðjunni á kökunni er sniðugt að setja mini-sykurpúða ofan í deigið og ýta niður. Bakið í um 20 mínútur.
Oreo smjörkrem
- Hrærið smjör þangað til að það verður mjúkt og fínt.
- Bætið við flórsykrinum smá og smá saman við og hrærið vel á milli.
- Bætið smá og smá af rjómanum saman við.
- Bætið vanilludropum saman við.
- Myljið niður Oreo kexið í matvinnsluvél og blandið saman með sleif.
- Sprautið kremi á kældar kökurnar og skreytið merð Oreo kexi.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir