Botn
- Setjið smjörpappír í hringlaga form um 23 cm stórt.
- Setjið hafrakex og púðursykur saman í matvinnsluvél og fínmalið.
- Bræðið smjör, blandið því saman við og hrærið vel.
- Setjið hafrakexblönduna ofan í formið og þrýstið vel ofan í botninn og upp á hliðar formsins.
- Gott er að nota glas eða skeið.
- Setjið í kæli á meðan þið undirbúið rjómaostablönduna.
Fylling
- Hrærið rjómaost, sykur, salt, sítrónusafa og vanillusykur saman í skál þar til blandan verður slétt og mjúk og setjið til hliðar.
- Þeytið rjómann þar til hann verður stífur og stendur.
- Blandið rjómanum varlega saman við rjómaostablönduna með sleif.
- Setjið Oreo kexið í matvinnsluvél, hakkið gróflega og blandið varlega saman við rjómaostablönduna.
- Hellið rjómaostablöndunni ofan í formið og kælið í 5 klukkustundir.
- Þeytið rjóma og sprautið honum ofan á kökuna og skreytið með Oreo kexi.
- Geymið í kæli þar til kakan er borin fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir